Hỏi Đáp Hosting / Khái niệm cơ bản về Hosting

 Website và Web Hosting là gì?

    Website bạn có thể hiểu như một quảng cáo trên các trang vàng, nhưng có điểm khác ở chỗ nó cho phép người xem có thể thực hiện nhiều việc hơn như giao tiếp, trao đổi thông tin với người chủ website và với những người truy cập khác, tìm kiếm, giao dịch mua bán...vv. Hàng triệu người trên khắp thế giới có thể truy cập website, nhìn thấy nó chứ không giới hạn trong phạm vi lãnh thổ nào cả. Website đó mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, quanh năm, cho phép khách hàng của bạn tìm kiếm thông tin, xem, mua sản phẩm và dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào họ muốn.
Web Hosting đơn giả là một dịch vụ lưu trữ Website, cung cấp dịch vụ hạ tầng cho Website của bạn hoạt động. Ưu điểm của Web Hosting là hầu hết mọi yêu cầu của bạn đều được nhân viên kỹ thuật đáp ứng, họ cũng theo dõi máy chủ 24/7 để chắc rằng máy chủ hoạt động ổn định.

·        Web Hosting chia sẻ là gì?

Đối với Web Hosting chia sẻ, nhà cung cấp sẽ đặt nhiều website của các khách hàng khác nhau vào chung một máy chủ. Shared Web Hosting là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho cả hai bên và khách hàng cũng được sử dụng máy chủ rất mạnh. Tuy nhiên, Shared Web Hosting có thể xảy ra tình trạng nghẽn do một trong số website đặt trên đó chiếm quá nhiều xử lý (CPU, RAM), hoặc lạm dụng để gởi email spam. Những trường hợp này nhà cung cấp thường chọn giải pháp tắt website đó để đảm bảo cho các website khác hoạt động.
Trong đa số trường hợp, Shared Web Hosting vẫn là lựa chọn tối ưu về chi phí và hiệu năng. Có thể bạn bỏ tiền ra thuê máy chủ ảo (VPS) vẫn không đáp ứng được số lượng truy cập của website trong khi Shared Web Hosting thì lại hoạt động tốt.

·        Tôi có thể dùng nhiều tên miền khác nhau với một gói dịch vụ Web Hosting không?

Tổng số tên miền khác bạn có thể dùng với một gói dịch vụ Web Hosting giới hạn bằng với số sub-domain (tên miền phụ) theo gói dịch vụ bạn đã mua.

·        Bao lâu thì dịch vụ đăng ký hoàn tất và sử dụng được?

Việc đăng ký bắt đầu được xử lý ngay sau khi nhân viên kinh doanh xác nhận thanh toán với bạn. Nếu tên miền bạn đã đăng ký trước đây, Web Hosting sẽ được kích hoạt trong vòng một giờ hoặc không quá 48 giờ trong trường hợp ngoại lệ. Nếu tên miền được đăng ký mới kèm theo Web Hosting, bạn sẽ nhận được email thông báo Web Hosting đã hoàn tất nhưng tên miền mới cần ít nhất 48 giờ để các máy chủ DNS trên thế giới cập nhật việc phân giải tên miền

·        Website của tôi có bị đặt quảng cáo khác hay không?

Không!. Chúng tôi không can thiệp, sửa đổi hay lợi dụng website của khách hàng với bất kỳ mục đích hay hình thức nào.

·        Tôi đã đăng ký tên miền ở nơi khác, tôi có thể đăng ký Web Hosting ở Đũa Bạc không?

Được. Sau khi đăng ký Web Hosting, chúng tôi sẽ email cho bạn biết các thông số như IP, Port... Bạn chỉ cần trỏ tên miền về IP đó để sử dụng. Bạn cũng có thể “chuyển tên miền” về Đũa Bạc quản lý và gia hạn cho thuận tiện.

·        Đũa Bạc cung cấp các loại Web Hosting nào?

Chúng tôi cung cấp Web Hosting trên hai nền tảng Windows và Linux, với nhiều cấp độ khác nhau về dung lượng và lưu lượng. Các gói dịch vụ Windows sẽ hỗ trợ bạn sử dụng cơ sở dữ liệu MS-Access và Microsoft SQL Server.

·        Control Panel tôi sẽ sử dụng là gì?

Hiện nay chúng tôi đang áp dụng cPanel cho Web Hosting Linux và Parallels Plesk cho Web Hosting Windows.

·        Web Hosting được sao lưu (backup) như thế nào?

Chúng tôi Backup định kỳ mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Bạn có thể yêu cầu khôi phục dữ liệu thông qua hệ thống trợ giúp của chúng tôi.

·        Sau bao lâu kể từ khi thanh toán thì tôi có thể sử dụng dịch vụ?
Thông thường sau 30 phút kể từ khi chúng tôi nhận thanh toán của bạn, chúng tôi sẽ gửi email thông báo thông tin tài khoản để bạn quản trị.
Nếu bạn chuyển tiền bằng ngân hàng, thời gian từ khi bạn chuyển tiền đến khi bạn nhận được email của chúng tôi sẽ nhanh hơn bạn chuyển qua bưu điện.

·        Tôi có account quản lý, nhưng làm sao để quản lý?
Bạn hãy đọc theo các hướng dẫn chúng tôi gửi qua email. Trong đó bao gồm các thông số Control Panel để bạn đăng nhập quản lý tài khoản của bạn.
Bạn băn khoăn không biết sử dụng Control Panel?? Hãy vào “phần liên hệ” bạn sẽ được giải đáp...

·        Trường hợp tôi muốn hosting của tôi có nhiều tên miền thì sao?
Với mỗi tài khoản hosting, bạn chỉ có thể host duy nhất 1 
website. Tuy nhiên, chúng tôi cho phép sử dụng nhiều tên miền cho website đó. Nghĩa là, khi gõ địa chỉ các tên miền này thì sẽ xuất hiện website giống nhau. 

·        Đũa Bạc backup dữ liệu và khôi phục dữ liệu như thế nào?
Tất cả database SQL Server được backup hàng ngày. Toàn bộ website của bạn được backup hàng tuần vào Chủ Nhật. Trong trường hợp gửi yêu cầu khôi phục dữ liệu, chúng tôi sẽ thực hiện yêu cầu trong vòng 24h không thu phí.
Trong trường hợp khôi phục dữ liệu khẩn cấp, chúng tôi thu phí khôi phục dữ liệu là 10 USD/lần.
Trong trường hợp mất dữ liệu do máy chủ, chúng tôi sẽ khôi phục dữ liệu chậm nhất trong vòng 24h.

·        Hosting tại duabac.vn hỗ trợ những gì?
Hosting Linux, Unix: PHP/Perl, MySQL, FrontPage

·        Bạn đang dùng loại máy chủ nào?
Chúng tôi chọn cấu hình cho máy chủ theo chuẩn riêng. Máy chủ chạy hệ điều hành Solaris (Unix) và dùng Apache web server. Với chuẩn riêng này, máy chủ chạy rất nhanh và ổn định.

·        Những plan hosting nào có thể cài diễn đàn?
Chúng tôi không hạn chế việc sử dụng mã nguồn nào trên hosting của bạn. Bạn có thể cài đặt diễn đàn trên mọi
 plan.

·        Nâng cấp plan hosting sẽ tính như thế nào?
Khi bạn có yêu cầu nâng cấp, số tiền còn lại của bạn sẽ được trừ vào chi phí phải thanh toán cho plan nâng cấp mới.

·        Làm thế nào để chỉ tên miền về máy chủ thuê hosting?
Bạn chỉ cần đổi DNS tên miền về địa chỉ chúng tôi hướng dẫn trong email. Tùy theo máy chủ mà bạn sẽ được hướng dẫn đổi đến các DNS khác nhau.
Chúng tôi không đảm bảo trong các trường hợp không thực hiện đổi DNS về DNS của Đũa Bạc như đã hướng dẫn.

·        Làm sao có thể đưa tập tin lên website của tôi?
Bạn cần dùng một gói FTP (File Transfer Protocol) như Cute FTP, WS FTP,WinSCP. Trình duyệt Internet cũng có thể dùng để đưa tập tin lên website. Vui lòng nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.

·        Những phần mềm FTP nào tôi có thể dùng để quản lý file?
Bạn có thể sử dụng WS FTP như đã giới thiệu ở trên hoặc sử dụng chức năng "File Manager" trong Cpanel. 

·     Tôi đã tải nội dung site của tôi nhưng web site vẫn như thế không thay đổi. Tại sao như vậy?
Bạn có thể gặp 2 lý do: một là, bạn đã tải site nhằm thư mục, web site của bạn cần tải lên thư mục public_html hoặc thư mục www; hai là, có thể bạn đã không ghi đè tập tin index.html trong thư mục html. Nếu trang chủ của bạn là index.htm thì bạn phải xoá tập tin index.html hiện tại.

·        Tôi có thể dùng các hiệu ứng flash (tập tin .swf) trên host không?
Bạn có thể dùng các hiệu ứng flash trên bất cứ gói hosting nào.

·        Tôi gặp lỗi “Error 403 – Forbidden” khi tôi vào site của mình
Bạn vừa xoá tập tin index.html. Nếu bạn có một tập tin index.html thì các chữ cái  tên tập tin này phải được viết thường do máy chủ Linux phân biệt chữ cái hoa thường. Một số web server sẽ liệt kê danh sách các thư mục mà không có tập tin index.html, đây là chuẩn bảo mật của các máy chủ. Do vậy mà ta thường gặp lỗi này.

·        Tôi muốn bán host của Duabac.vn để thu lợi nhuận. Việc này có được không?
Tất nhiên là không thành vấn đề.

·        Thời gian hoạt động của máy chủ (uptime rate)
Thời gian hoạt động của được đảm bảo 99,9%. Bởi vì chúng tôi cần phải kiểm tra và bảo trì máy chủ định kỳ nhằm đảm bảo cho máy chủ hoạt động tốt. Khi tình huống này xảy ra, chúng tôi sẽ gửi thông tin đến các khách hàng với nội dung là dịch vụ đang bảo trì và xác định thời gian máy chủ sẽ hoạt động trở lại.

·        Máy chủ của Đũa Bạc bảo mật ra sao?
Chúng tôi đặt vấn đề bảo mật ở vị trí hàng đầu trong chuẩn chất lượng và thường xuyên cập nhật các phiên bản vá lỗi.

·        Website của tôi hiện đang ngừng hoạt động, host và người quản trị tên miền không thể liên hệ được. Vậy tôi có thể chuyển website của tôi cho bạn quản trị?
Trong trường hợp này, bạn nên chuyển tên miền cho chúng tôi. Muốn tìm hiểu thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

·     Tôi không thích và tin tưởng tính xác thực của bộ đếm hit counters. Có phương án khác nào thay thế tốt hơn không?
Chúng tôi có hỗ trợ thêm bộ đếm số người truy cập nếu như bạn không thích bộ đếm cú nhấp hit counters.

·        Site của tôi có 14,000 yêu cầu (requests). Nó có khác với số người truy cập không?
Khác. Hits hay requests không giống với lượt người truy cập. Số lượng hits sẽ bao gồm các hình ảnh và các nút buttons trên trang web của bạn cũng và chính trang đó. Nếu trang web của bạn có 10 hình ảnh (images) và 5 nút (buttons) thì có tất cả 16 hits bao gồm chính trang web.

·      Thông tin được host của tôi đang có 251 địa chỉ truy cập khác nhau. Có phải là website của tôi hiện đang có 251 cá nhân đang truy cập vào site?
Không chính xác mặc dù con số thường thì khả quan hơn. Có nhiều hơn một người ở cùng 1 địa chỉ truy cập vào host của bạn thông qua một proxy server. Máy chủ của chúng tôi chỉ ghi nhận lại địa chỉ IP của proxy và xem nó như 1 người truy cập. Xét theo tính công bằng, một người cũng có thể dùng những IP khác nhau để truy cập đến site của bạn.

·        Có cách nào để bộ đếm loại trừ việc tôi truy cập do mỗi ngày tôi truy cập đến 5 đến 7 lần?
Thật tiếc là không thể. Máy chủ của chúng tôi không thể nhận dạng IP của bạn khi bạn vào kiểm tra website.

·    Tôi đã tải các thư mục và remote site đã tạo một thư mục có tên là “XYIZNWSK”. Nó là gì vậy?
Dreamweaver tự động tạo như mục này trên máy chủ nên sau khi sử dụng nó xong thì bạn hãy xoá nó đi. Đó là cơ chế đồng bộ giữa những tập tin trực tuyến với tập tin tại máy cục bộ của bạn.

·        Bạn có hỗ trợ FrontPage và ASP không?
Chúng tôi hỗ trợ MS-FrontPage tất cả các gói hosting  và hỗ trợ ASP.

·        Một vài file hình ảnh .jpg của tôi khi gửi lên host thì bị báo lỗi và một số không xuất hiện. Tại sao lại bị như vậy?
Hãy kiểm tra lại cấu hình FTP của bạn và chuyển chế độ upload từ “ascii” sang “binary”.

·       Tôi muốn hỏi thêm về nhiều thứ, tôi có thể hỏi ở đâu?
Bạn có thể sử dụng support online bằng cách click vào các biểu tượng hỗ trợ trực tuyến ở vị trí trên cùng góc phải màn hình (Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến qua 2 công cụ thông dụng nhất hiện nay: Yahoo Messenger và Skype). Hoặc bạn gửi thông tin cần hỗ trợ tại: 
http://duabac.vn/lien-he.html

Những nhu cầu khác xin vui lòng gọi số điện thoại hỗ trợ trực tiếp:

0932 62 15 65

Dịch vụ cộng thêm:

  • Thêm 100Mb dung lượng 25.000 VND/tháng
  • Thêm 1Gb lưu lượng 20.000VND/tháng
  • Thêm 1 domain hoặc 1 database: 30.000/tháng.

 

 


Tag: web hosting, host la gi, giai dap host, host chat luong
Tin tức

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB tại BÌNH DƯƠNG

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB tại BÌNH DƯƠNG

Công ty thiết kế web tại Bình Dương. Đũa Bạc tự hào là một trọng những công ty phát triển, liên kết gắn bó với hàng trăm doanh nghiệp tại Bình Dương trong lĩnh vực thiết kế web và SEO website....
Thiết kế website tại quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12, Hồ Chí Minh

Thiết kế website tại quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12, Hồ Chí Minh

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB tại QUAN 1| QUAN 2| QUAN 3| QUAN 4| QUAN 5| QUAN 6| QUAN 7| QUAN 8| QUAN 9| QUAN 10| QUAN 11| QUAN 12, Quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh....
Công ty Thiết kế website

Công ty Thiết kế website

Công ty Thiết kế website là công ty chuyên thiết kế website nhằm quảng bá về các lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp lên trên internet. Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế website ra đời. Nhưng để chọn được một công ty thiết kế web theo yêu cầu thì thật là khó, và càng khó hơn khi tìm được công ty thiết kế website cho khách hàng mà tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm google, yahoo, Bing…...

Công ty Thiết kế web & Seo web chuyên nghiệp VINA DIAMONDS

Dịch vụ thiết kế website của VINA DIAMONDS phục vụ khách hàng mọi lĩnh vực, ngành nghề với thế mạnh lập trình ASP.NET trên mô hình MVC, MOVE & công nghệ HTML5, Ajax, jQuery, ... mang lại tốc độ nhanh vượt trội & mã nguồn riêng tối ưu với máy tìm kiếm cùng sự hỗ trợ, tư vấn nâng hạng SEO Marketing vào trang nhất Google sau khi thiết kế web.

Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ Lập trình ứng dụng web chuyên sâu & Lập trình bảo mật cao, các dự án do VINA DIAMONDS xây dựng có khả năng vận hành nhanh, ổn định & phòng chống xâm nhập, tăng sự an toàn cho website của khách hàng khi đưa vào vận hành trên môi trường internet.

VINA DIAMONDS đã và đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương trong việc tiềm kiếm khách hàng với mọi ngành nghề loại hình kinh doanh, mang lại doanh thu hàng tỉ đồng cho các doanh nghiệp từ các dự án thiết kế web.

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ : (08) 6685 1679 - eMAIL: web.vinadiamonds@GMAIL.COM. HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Công ty TNHH TM DV VINA DIAMONDS
(Tiền thân: Công ty TNHH TM DV ĐŨA BẠC VIỆT NAM)
MST: 0314099462     Phone: (08) 6685 1679
Đ/c thành lập: 54/6/29 Đường 21 - P. 8 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
VPDD: 45/4C Bùi Quang Là - P. 12 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
© Copyright 2013 VINADIAMONDS. Theme by VINA DIAMONDS


Công ty thiết kế website VINA DIAMONDS