Hỏi Đáp Domain / Khái niệm cơ bản về Domain( tên miền)

 Quí khách thân mến !

Đũa Bạc đưa ra các hỏi đáp đơn giản nhất về tên miền để quí khách có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về tên miền dưới đây:  

1.Tên miền là gì?

Tên miền là một định danh dễ nhớ của một cá nhân hay một tổ chức nào đó trênInternet.Vídụ như : digistar.vn, yahoo.com, ... Được dùng để thay thế cho một dãy số khó nhớ mà được gọi là địa chỉ IP. Vì thế việc đầu tiên khi xây dựng một website là đăng ký một tên miền. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ chính là chìa khóa để mọi người biết đến website của bạn.

 2. Khóa tên miền là gì ?

     Khóa tên miền  là một tính năng bảo mật rất quan trọng vì nó ngăn chặn các tên miền

được chuyển đến nhà đăng ký tên miền khác  mà không có sự đồng ý của chính chủ thể hay nhà đăng ký đang duy trì. Đặt một Khóa còn có những tác dụng lên tên miền của bạn như sau:

·   Thông tin và name server của tên miền sẽ không được chỉnh sửa.

·   Các yêu cầu transfer domain name sẽ không được cho phép.   

·   Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện.

·   Tên miền không thể xóa được.

·  Nếu bạn muốn thực hiện các tác vụ trên sẽ phải mở khóa tên miền: Locking / Unlocking your Domain Name

 3.  Bảo mật thông tin tên miền là gì ?

·   Khi bạn đăng ký một tên miền với nhà đăng ký tên miền, các thông tin tên miền của bạn (chẳng hạn như tên, Tên công ty, Địa chỉ, Số điện thoại, Địa chỉ Email,…).  Thông tin này trở nên sẵn có cho bất cứ ai thực hiện một tra cứu tên miền của bạn.

·  Bằng cách sử dụng của dịch vụ bảo vệ thông tin tên miền, bạn có thể ngay lập tức chấm dứt việc lạm dụng.  Khi bạn kích hoạt dịch vụ này cho các tên miền của bạn, nhà đăng ký tên miền thay thế các chi tiết liên hệ của bạn trong Whois bằng chi tiết liên lạc khác.

4.  Tại sao tôi phải đăng ký nhiều tên miền?

·   Để tránh trường hợp khách hàng truy cập nhầm website của đơn vị khác hoặc không truy cập được website của doanh nghiệp do nhập nhầm hoặc sai lỗi chính tả địa chỉ website doanh nghiệp.

·   Để xây dựng và  bảo hộ những nhãn hiệu hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp trên Internet (Một doanh nghiệp có thể sở hữu rất nhiều nhãn hiệu hàng hóa/dịch vụ, mỗi nhãn hiệu hàng hóa/dịch vụ có thể có một website riêng để phục vụ mục tiêu quảng bá, tiếp thị & bán hàng và không chung với website thông tin doanh nghiệp).

·  Xây dựng các chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau.

·  Giữ từ cạnh tranh của bạn, mà khách hàng rút ra cho họ thay vì bạn. 

·  Đẩy mạnh các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. 

·  Lôi  nhiều hơn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. 

·  Cung cấp cho khách hàng nhiều cách để tìm kiếm cho bạn khi tìm kiếm trên mạng Internet. 

·  Bảo vệ thương hiệu của bạn và nhận dạng trực tuyến từ những người có thể có mục đích .

·  Tận dụng triệt để các cơ hội, tiếp cận với các chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau và có thể được liệt kê trong - các công cụ tìm kiếm.

 

5.  Một người có thể sở hữu bao nhiêu tên miền ?

·   Một người có thể sở hữu rất nhiều tên miền, không giới hạn về số lượng.

·   Đố với các tên miền Quốc tế khi đăng ký bạn phải khai báo chủ sở hữu với Bộ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC) thông qua website:  thongbaotenmien.com . Còn với tên miền Việt Nam thì bạn không cần phải khai báo vì mặc định những tên miền Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý và bảo trợ. 

6. Tôi có thể tham khảo danh sách các loại tên miền ở đâu?

 Bạn có thể xem ở: Tên miền quốc gia cấp cao nhất

7.  Vì sao tôi nên đăng ký tên miền Việt Nam

·   Được pháp luật Việt Nam bảo vệ:  Điều 12 - Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó.

·  Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

·   Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước - VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

·   Xu hướng sử dụng cộng đồng: Hiện tại đăng ký một tên miền “.vn”, được miễn phí một tên miền tiếng việt có dấu. Đây là tên  miền bằng tiếng mẹ đẻ mà quốc tế đã công nhận, được gọi là tên miền đa ngữ (IDN).

·   Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google.com.vn) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “Viettel” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền viettel.com.vn trước .

·   Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 30 ngày mới xóa chính thức.

·   Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền Việt nam “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền Việt nam ".vn" (www.nhadangky.vn) của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

8. Có thể đổi tên miền khác hay đổi tên chủ thể vì đăng ký sai hay không?

·   Đối với tên miền, bạn không thể đổi tên khi đăng ký sai, bạn sẽ phải trả tiền một lần nữa để đăng ký một tên đúng.

·  Tên miền Quốc tế không ràng buộc thông tin chủ thể (WHOIS) là gì, bạn có thể đổi tên chủ thể, thông tin liên hệ, điện thoại... bất kỳ lúc nào.

·  Tên miền Việt Nam không cho phép đổi tên của chủ thể mà bạn chỉ có thể đổi những thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại... vì tên của chủ thể không những thể hiện trên máy tính, nó còn thể hiện trên các giấy tờ chứng minh sở hữu tên miền đã cấp cho chủ thể khi đăng ký.

 


Tag: domain, hoi dap domain, ten mien,
Tin tức

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB tại BÌNH DƯƠNG

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB tại BÌNH DƯƠNG

Công ty thiết kế web tại Bình Dương. Đũa Bạc tự hào là một trọng những công ty phát triển, liên kết gắn bó với hàng trăm doanh nghiệp tại Bình Dương trong lĩnh vực thiết kế web và SEO website....
Thiết kế website tại quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12, Hồ Chí Minh

Thiết kế website tại quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12, Hồ Chí Minh

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB tại QUAN 1| QUAN 2| QUAN 3| QUAN 4| QUAN 5| QUAN 6| QUAN 7| QUAN 8| QUAN 9| QUAN 10| QUAN 11| QUAN 12, Quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh....
Công ty Thiết kế website

Công ty Thiết kế website

Công ty Thiết kế website là công ty chuyên thiết kế website nhằm quảng bá về các lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp lên trên internet. Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế website ra đời. Nhưng để chọn được một công ty thiết kế web theo yêu cầu thì thật là khó, và càng khó hơn khi tìm được công ty thiết kế website cho khách hàng mà tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm google, yahoo, Bing…...

Công ty Thiết kế web & Seo web chuyên nghiệp VINA DIAMONDS

Dịch vụ thiết kế website của VINA DIAMONDS phục vụ khách hàng mọi lĩnh vực, ngành nghề với thế mạnh lập trình ASP.NET trên mô hình MVC, MOVE & công nghệ HTML5, Ajax, jQuery, ... mang lại tốc độ nhanh vượt trội & mã nguồn riêng tối ưu với máy tìm kiếm cùng sự hỗ trợ, tư vấn nâng hạng SEO Marketing vào trang nhất Google sau khi thiết kế web.

Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ Lập trình ứng dụng web chuyên sâu & Lập trình bảo mật cao, các dự án do VINA DIAMONDS xây dựng có khả năng vận hành nhanh, ổn định & phòng chống xâm nhập, tăng sự an toàn cho website của khách hàng khi đưa vào vận hành trên môi trường internet.

VINA DIAMONDS đã và đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương trong việc tiềm kiếm khách hàng với mọi ngành nghề loại hình kinh doanh, mang lại doanh thu hàng tỉ đồng cho các doanh nghiệp từ các dự án thiết kế web.

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ : (08) 6685 1679 - eMAIL: web.vinadiamonds@GMAIL.COM. HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Công ty TNHH TM DV VINA DIAMONDS
(Tiền thân: Công ty TNHH TM DV ĐŨA BẠC VIỆT NAM)
MST: 0314099462     Phone: (08) 6685 1679
Đ/c thành lập: 54/6/29 Đường 21 - P. 8 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
VPDD: 45/4C Bùi Quang Là - P. 12 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
© Copyright 2013 VINADIAMONDS. Theme by VINA DIAMONDS


Công ty thiết kế website VINA DIAMONDS